“ ด้วยเชื่อมั่นว่าโรคหัวใจและหลอดเลือดสามารถป้องกันได้ ”
เกี่ยวกับเรา

รู้จักมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ถือกำเนิดจากความคิดริเริ่มของสมาชิกสมาคมแพทย์โรคหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ด้วยตระหนักถึงภาระรับผิดชอบต่อผู้ป่วยโรคหัวใจ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี (พระยศในขณะนั้น) ทรงดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง จดทะเบียนอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2525 จวบจนปัจจุบัน ทรงเสด็จเป็นประธานในการประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อทรงรับการกราบบังคมทูลถวายรายงานความก้าวหน้าของผลการดำเนินงานในกิจกรรมต่างๆ ของมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ อย่างต่อเนื่อง

ดูทั้งหมด

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์

ผสานความร่วมมือกับภาคีเครือข่ายทั้งในต่างประเทศและภายในประเทศทั่วทุกภูมิภาค ส่งเสริมสุขภาพพลานามัยประชาชนคนไทยให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและปราศจากโรคภัย ผ่านกิจกรรมรณรงค์โครงการต่างๆ ดังนี้

วีดิโอ

อาหาร...ดีต่อใจ

วัยรุ่น เป็นวัยที่ต้องการพลังงานมากเพราะร่างกายเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว และมีระบบการเผาผลาญดี วัยรุ่นหลายคนจึงไม่ค่อยกังวลเรื่องอาหารการกิน
วัยทำงานมีโรครุมเร้ามากกว่าที่คิด จากการวิจัยพบว่าร้อยละ 95 ของผู้ป่วยโรคหัวใจและหลอดเลือดในวัยทำงาน มี 5 พฤติกรรมเสี่ยงเนื่องจากการกิน
คำว่า “วัยทอง” อาจทำให้เหล่าคุณลุงคุณป้าที่อายุมากกว่า 50 ปีต้องสะดุ้ง เพราะนอกจากคนวัยนี้จะคิดหนักเรื่องสุขภาพแล้วยังต้องดูแลเรื่องอาหารการกินให้ดีอีกด้วย

ออกกำลังกาย...ดีต่อใจ

ใครไม่ชอบออกกำลังกายยกมือขึ้น!!! ถ้ารู้ตัวว่าไม่ชอบออกกำลังกายละก็บทความนี้อาจจะช่วยให้คุณรีบคว้ารองเท้ากีฬามาออกกำลังกายเลยก็เป็นได้
หลายคนอยากออกกำลังกายแต่ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง วันนี้เรามี 6 เทคนิคง่ายๆ ให้การออกกำลังกายได้ผลดี ซึ่งนายแพทย์ บรรหาร กออนันตกูล เขียนไว้ในบทความ "การออกกำลังกายอย่างพอเพียง" มาฝากกัน!
การออกกำลังกายมักต้องเคลื่อนไหวอวัยวะแต่ละส่วนรวดเร็วกว่าปกติ ฉะนั้นถ้าไม่อยากบาดเจ็บ เราต้องเตรียมพร้อมก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง โดย "ยืด"

อารมณ์...ดีต่อใจ

อารมณ์เสียพานเสี่ยงให้เกิดโรคหัวใจ!!!อารมณ์กับหัวใจมีความสัมพันธ์กัน ถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งป่วยก็จะทำให้อีกฝ่ายป่วยตาม
เชื่อว่าทุกคนคงเคยมีอารมณ์โกรธจนพานให้เครียดรู้ไหมว่าความโกรธและความเครียดจะส่งผลเสียแก่ร่างกายทั้งภายนอกและภายใน
การขยันทำงานเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าลืมว่าร่างกายคนเราไม่ใช่เครื่องจักร ขืนป่วยขึ้นมาละก็ งานสะดุด แถมยังเสียเงินค่ารักษาไปเปล่าๆ ปลี้ๆ อีกด้วย

ข่าวและกิจกรรม

มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ขอขอบคุณทุกท่านที่มาเยี่ยมชมบูธของเราในงานมหกรรมการเงินกรุงเทพ ครั้งที่ 23 @ Zone Health & Wellness Expo มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ จัดให้มีกิจกรรมเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชนเพื่อให้รู้เท่าทันและป้องกันการเกิดโรคหัวใจ ด้วยการบรรยายพิเศษโดยวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิจากคณะอนุกรรมการอาหารไทยหัวใจดี มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยฯ ถ่ายทอดสดกิจกรรมบนเวทีเสวนาผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย นอกจากนี้ยังบริการด้านสุขภาพ ตรวจวิเคราะห์ Inner Scan บริการ Food Clinic แนะนำการรับประทานอาหารโดยนักโภชนาการ และสอนการทำ CPR โดยทีมวิทยากรมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยระหว่างวันที่ 11-14 พ.ค. 66 ณ ชาเลนเจอร์ 2 อิมแพ็ค เมืองทองธานี แล้วพบกันใหม่งานมหกรรมการเงินกรุงเทพครั้งหน้า Money Expo 2024
คุณนพมาศ ไวยรัชพานิช ประธานโครงการกระโดดเชือกทางเลือกเยาวชนพ้นโรคหัวใจ มูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ให้เกียรติเป็นประธานกิจกรรมฝึกอบรมเสริมสร้างทักษะกีฬากระโดดเชือกให้กับนักกีฬาเยาวชนไทย "Jump for Heart Training Camp 2023" ด้วยความร่วมมือระหว่างสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปไทย และสมาคมกีฬาจัมพ์โร้ปแห่งประเทศเกาหลี  เมื่อวันที่ 2-4 พฤษภาคม 2566 ณ ศูนย์กีฬาประชานิเวศน์ กรุงเทพมหานคร
ภายใต้แนวคิด "CPR วิชาชีวิต Everyone Can Be The Hero" มุ่งหวังให้หนังสั้นสร้างแรงบันดาลใจ สร้างเสริมจิตอาสาให้เห็นคุณค่าของการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์ ในกิจกรรม Short Film Contest Work Shop เรียนรู้ทักษะที่สำคัญ และพัฒนาต่อยอดโครงเรื่องไปสู่การผลิตภาพยนตร์จริง

Sponsors

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์