“ ด้วยเชื่อมั่นว่าโรคหัวใจและหลอดเลือดสามารถป้องกันได้ ”

เต้นให้ไฟลุก เบิร์นให้สุดๆ กับ BODYJAM

เต้นให้ไฟลุก เบิร์นให้สุดๆ กับ BODYJAM

          หากได้ลองสังเกตความเปลี่ยนแปลงรอบๆตัวของทุกท่านดู อาจจะเริ่มจากการแอบส่องหรือสืบเสาะข้อมูลตามสื่อโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมไปถึงรายการโทรทัศน์ต่างๆ ก็ไม่อาจจะปฏิเสธได้เลยนะครับว่า ณ วันนี้ ยุคนี้ สมัยนี้ เป็นกระแสที่คนเริ่มลุกขึ้นมาปฏิวัติตัวเอง ลุกขึ้นมาเคลื่อนไหวร่างกายเพื่อรักษาหัวใจให้อยู่กับเราไปนานๆ ใช่แล้วครับ! ผมกำลังพูดถึงการออกกำลังกายยุคใหม่ ที่จะพาทุกท่านเข้าไปสู่โลกของเสียงเพลงที่มาพร้อมกับการเคลื่อนไหวร่างกาย เพื่อเผาผลาญพลังงานส่วนเกินและทำให้หัวใจของเราแข็งแรงนั่นก็คือ “BODYJAM - บอดี้แจม” นั่นเอง

 

รู้จัก รู้จริง เรื่อง BODYJAM

BODYJAM - บอดี้แจม” เป็น 1 ในโปรแกรมออกกำลังกายภายใต้ลิขสิทธิ์ของ LesMills - เลสมิลส์ ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำที่มีความเชี่ยวชาญในการออกกำลังกายมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1968 และสำหรับประเทศไทยอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของ LesMills Asia Pacific การเต้น BODYJAM นั้นเป็นการออกกำลังกายแบบกลุ่ม (Group Exercise) ในรูปแบบของการเต้นที่มีหลายหลากสไตล์ไม่ว่าจะเป็น Hiphop, House, Jazz, Latin, Contemporary ฯลฯ ประกอบกับเสียงเพลงที่สนุกสนาน ไพเราะและทันสมัย เพราะใน 1 ปี จะมีท่าใหม่ เพลงใหม่อัพเดทออกมาทั้งสิ้น 4 ครั้งด้วยกัน รับรองว่าจะเต้นบ่อยเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อแน่นอน ในแต่ละคลาสมีช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานหลายรูปแบบมีทั้ง 30 นาที, 45 นาที หรือเต็มรูปแบบที่ 60 นาที

 

สิ่งที่จะได้หลังจากเข้าคลาส BODYJAM มีอะไรบ้าง ?

โดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาอย่างเต็มที่อยู่ที่ 60 นาที เพื่อออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่ครบถ้วนทั้งการวอร์มอัพ ออกกำลังเต็มที่และจบที่การคูลดาวน์ ซึ่งจะสังเกตได้ว่าอัตราการเต้นของหัวใจตลอดทั้งคลาสจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการบริหารหัวใจ กระตุ้นการสูบฉีดโลหิตอย่างต่อเนื่อง อัตราการเต้นของหัวใจจะขึ้นไปอยู่ในช่วงที่เหมาะสมกับการเผาผลาญไขมันส่วนเกิน สามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 600 – 1000 kcal ขึ้นอยู่กับท่วงท่า ลีลา การออกแรงและลักษณะเฉพาะส่วนบุคคล เสริมสร้างบุคลิกภาพเนื่องจากจะได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกายในการเคลื่อนไหวกระฉับการเฉงจนลืมไปเลยว่านี่คือคลาสออกกำลังกาย มากไปกว่านั้นหน้าตาจะสดใสคลายกังวล เพราะใน 1 ชั่วโมง จะได้ปลดปล่อยความตึงเครียดที่เจอมา

การเข้าคลาส BODYJAM ที่จะให้ผลดีควรเข้าสม่ำเสมอประมาณสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง สามารถเข้าร่วมได้ตามฟิตเนสชั้นนำที่มีลิขสิทธิ์ของ LesMills – BODYJAM หรือสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.lesmills.com.au

 

เอกสารอ้างอิง

ข้อมูล/บทสัมภาษณ์ นายอรรถพงษ์ สหมิตรมงคล, ผู้ฝึกสอน BODYJAM ; Advanced Instructor Module 1 (AIM1)

LesMills Asia Pacific เพิ่มเติมที่ Facebook Fanpage

LesMills Asia Pacific เพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/LesMillsAsiaPacific/

 

 

 2021
ผู้เข้าชม
สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์